Công nghệ bảo mật Multilevel

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay đi cùng đó thì các công nghệ bảo mật cũng phải phát triển để phù hợp và đảm bảo sự an toàn cho tài sản cũng như người sử dụng.

Sự phát triển của các sản phẩm công nghệ trong giao đoạn của cách mạng công nghệ 4.0 đã gần như thay đổi một cách chống mặt bởi sản phẩm mà công nghệ này áp dụng tạo ra.

Công nghệ bảo mật đa tầng do nhà sản xuất Pitech phát triển riêng cho các sản phẩm Pitech nhằm mang lại mức độ bảo mật gần như tuyệt đối cho sản phẩm.

Công nghệ bảo mật đa lớp Multilevel được Pitech phát triển dành riêng cho HeartBeat, công nghệ bảo mật này tạo nên rất nhiều lớp bảo mật với nhiều dạng mã hoá hoàn toàn khác nhau.

pageCông nghệ kết nối Heart Beat

Đầu tiên, tất cả thông tin của người dùng đều được lưu trữ riêng theo từng sản phẩm của khách hàng, mọi thông tin của người dùng đều được quản lí trên server tổng của Pitech và được mã hoá thành chuỗi ký tự ngẫu nhiên và biến đổi liên tục với lớp mã hoá thứ 2.

Tầng thứ nhất này có thể hiểu đơn giản là sẽ giúp cho thiết bị được gán định danh chính xác chủ nhân là ai, cùng với thông tin mua hàng bao gồm người bán, nơi bán, ngày xuất hàng,... giúp đảm bảo chắc chắn người dùng luôn sử dụng đúng thiết bị chính hãng.

Còn với lớp bảo mật thứ 2, công nghệ mã hóa AES 128. Ví dụ như với các loại điều khiển của cửa cuốn, đa số vẫn sử dụng loại mã cố định - là mã chỉ sử dụng một giải mã số gồm 8 đến 12 ký tự, trong tất cả lần sử dụng chỉ phát ra cùng một mã cố định, không xóa mã cũ trong phiên làm việc mới.

Việc thay thế công nghệ mã cố định bằng công nghệ mã tự sinh AES với độ dài lên tới 128 bit không trùng lặp mã trong các phiên làm việc sẽ xóa bỏ hoàn toàn khả năng phá và sao chép mã, hay nói cách khác là công nghệ AES miễn nhiễm với các thiết bị dò phá mã.

Trên thế giới, AES là công nghệ mã hóa được dùng trong việc truyền thông tin mật của Cục An ninh Mỹ NSA. Tại Việt Nam, AES đã đạt chuẩn an toàn thông tin và được đưa vào khuyến nghị áp dụng bởi Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Từ mã hoá AES 128, Hash và nhiều công nghệ mới nhất hiện tại, giúp cho tín hiệu HeartBeat trở nên bất khả xâm phạm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về chuỗi sản phẩm tương lai của Pitech (Zoovironment) tại đường link dưới đây:

pageZoovironment là gì?

Last updated